Nguyên Nhân Vụ Tai Nạn “Kinh Hoàng” Ở Gia Lai | Xích Mích Giữa 2 Tài Xế

Tại Nạn “Kinh Hoàng” Vì Xích Mích Giữa 2 Tài Xế

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 4h35 rạng sáng 7/5, giữa một xe khách giường nằm chở 36 người và một xe tải chở phân bón khiến ít nhất 12 người chết. Sau va chạm, xe khách bị biến dạng trong khi ô tô tải lật ngửa “phơi bụng” giữa trời. (Ảnh: FB)

tai nạn ở gia lai
Chiếc xe ôtô tải lật ngửa “phơi bụng” sau cú va chạm cực mạnh

Đầu xe khách biến dạng hoàn toàn, nhiều vật dụng rơi vãi khắp nơi. (Ảnh: FB)

tại nan kinh hoàng ở gia lai

Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, xe tải 77C – 13937 đã chạy với tốc độ 105km/h vào lúc 4h31 tại đường Hùng Vương, thị trấn Chư Sê, tức vài phút trước khi xảy ra vụ va chạm. (Ảnh: FB)

xe tải gây tai nạn

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trước khi xảy ra tại nạn khoảng 30 phút, xe tải mang biển kiểm soát 77C – 13937 đá đèn xin vượt 1 xe khách 24 chổ chạy cùng chiều nhưng xe khách không cho vượt. Sau vài lần cố vượt xe khách nhưng không thành, tài xế xe tải nảy sinh mâu thuẩn nên rượt đuổi, bấm còi inh ỏi đòi chặn đánh tài xe xe khách. Vận tốc lúc này đang hơn 100 km/h. Thậm chí tại xế xe tải còn vượt cả trạm thu phí, dâm gãy 1 rào chắn ở quầy vé.

xe tải vượt trạm thu phí

Đến đoạn km 1623 +100 đường Hồ Chí Mình đoạn qua địa phận thị trấn Chư Sê , tài xế xe tải chạy với tốc độ 105km/h vượt qua phần đường ngược chiều, tính tạt đầu chặn đánh tại xe trên xe khách 24 chổ ở điểm quay đầu tiếp theo thì cùng lúc xe khách giường nằm mang BKS 18B -1832 do tài xế Nguyễn Văn Vượng (Sinh năm 1965, trú tại Hoàng Sơn, Giao thủy, Nam Định ) điều khiển chạy tới. Do bất ngờ và không làm chủ được tốc độ nên tài xế xe tải mang BKS 77C – 139.37 do anh Võ Văn Quý (Sinh năm 1990, trú tại Thôn Phú Kim, xã Cát Trinh, Phù Cát, Bình Định) điều khiển đã đâm trực điện vào đầu xe khách gây hậu quả nghiêm trọng.

xe khách sau vụ tai nạn

xe tải biến dạng

Cú va chạm mạnh đã khiến 13 người chết, 32 người bị thương trong đó có 2 ca bị thương nặng, toàn bộ 2 xe dập nát hoàn toàn.

Các nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng trên đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu, có 1 trường hợp nhẹ hơn đã được đưa đến bệnh viện Chư Sê để điều trị.

hiện trường vụ tại nạn

giải cứu người bị nạn

giải cứu người bị nạn

Nguồn : NDĐP

 

 

11 Comments

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *