Đầu Kéo Mỹ Chạy Bằng Nước Lã Gây Chấn Động

Đầu Kéo Mỹ Chạy Bằng Nước Lã Gây Chấn Động – Iran tuyên bố phát minh động cơ ô tô chạy bằng nước lã

Vừa qua, một nhà khoa học người Iran có tên Alaeddin Qassemi vừa công bố phát minh vô cùng độc đáo khi cho ra đời một chiếc xe ô tô có khả năng chạy bằng nước lã. Động cơ xe hơi chạy bằng nước lã sẽ được đánh giá mang tầm vóc lịch sử, có thể thay đổi toàn bộ ngành công nghệ xe hơi, cũng như thay đổi toàn bộ cục điện ngành vận tải vốn sử dụng nhiên liệu chính là xăng dầu hiện nay.

đầu kéo mỹ chạy bằng nước

Với nguyên liệu bằng nước lã, chiếc xe ô tô này vẫn chạy bình thường. Nước lã sử dụng làm nhiên liệu cũng không được pha tạp bất kỳ loại hóa chất nào. Hãy tưởng tượng nếu như 1 ngày không xa, ngành vận tải đường bộ bằng xe đầu kéo mỹ sử dụng nhiên liệu chính là NƯỚC thì các công ty vận tải sẽ đỡ được một khoản chi phí khổng lồ khi nhiên liệu sử dụng chỉ là NƯỚC.

Cụ thể, theo nhà phát minh cho biết, chiếc xe này có thể hoạt động với nhiên liệu là 60 lít nước, di chuyển tối đa 900 km trong khoảng thời gian 10 giờ đồng hồ liên tục.

đầu kéo mỹ chạy bằng nước

Theo nhà khoa học người Iran, động cơ xe ô tô chạy được bằng nước lã là nhờ năng lượng tạo ra sau khi tách nước thành khí hydro và oxy. Sau cùng, 2 khí này sẽ phản ứng với nhau và sản sinh ra năng lượng.

Điều thú vị là thay vì xả ra môi trường một lượng lớn khói bụi như các loại xe hơi thông thường, động cơ này lại chỉ sản sinh ra hơi nước, nếu công nghệ này được áp được áp dụng trên xe đầu kéo mỹ thì các vấn đề về khí thải, nhiêu liệu, chí phí sửa chữa sẽ không còn là vấn đề nan giải như trước đây.

Ngoài ra, chi phí nhiên liệu dành cho người đi xe hơi cũng như xe đầu kéo mỹ cũng được giảm xuống, do nước lã rẻ hơn nhiều so với giá xăng dầu hiện nay.

đầu kéo mỹ chạy bằng nước lã

Hiện tại, nhà khoa học Alaeddin Qassemi đã đăng kí bằng sáng chế quốc tế cho việc tạo ra động cơ xe ô tô chạy bằng nước lã.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bất kì tổ chức khoa học uy tín nào đứng ra chứng nhận, cũng như lên tiếng về phát minh này, mà chỉ đơn thuần là công bố từ phía Iran.

Có lẽ, chúng ta sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa, khi phát minh của nhà khoa học Alaeddin Qassemi được áp dụng rộng rãi, hoặc ít nhất là được đăng kí sáng chế chính thức trên thế giới.

Bởi nếu thành công, đây sẽ là một sáng chế mang tầm vóc lịch sử, có thể thay đổi toàn bộ ngành công nghệ xe hơi, ngành vận chuyển bằng xe đầu kéo mỹ cũng như nhiên liệu xăng dầu trên toàn thế giới.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *